BÍ QUYẾT LÀM SINH TỐ NGON THẦN SẦU TẠI NHÀ

BÍ QUYẾT LÀM SINH TỐ NGON THẦN SẦU TẠI NHÀ
Thursday,
15/06/2023
Đăng bởi: Trần Việt Hưng

Sinh tố luôn là thức uống thu hút mọi người không chỉ bởi vị ngon, tốt cho sức khỏe mà còn giúp giải nhiệt trong những ngày hè oi bức. Sinh tố ai chẳng làm được? Không phải vậy đâu nhé! Để làm được món sinh tố có vị ngon "cao cấp", bạn phải nắm được bí quyết, chứ không chỉ đơn giản là bấm máy xay tất cả lại với nhau đâu.

Một số bí quyết sau sẽ giúp bạn có món sinh tố ngon thần sầu luôn nè!

1. Luôn chọn trái cây thật tươi mới

Nhiều người có thói quen dùng những trái cây không còn tươi để xay sinh tố, vì cho rằng đã xay ra rồi thì không khác gì nhau là mấy. Nhưng thực ra, phải dùng trái cây, nước ép trái cây thật tươi thì mới làm ra được món sinh tố ngon, nhiều dưỡng chất.

2. Làm lạnh một vài loại trái cây trước khi xay

Việc làm lạnh trái cây từ trước sẽ giúp bạn không phải thêm nhiều đá, khiến cho món sinh tố giảm hương vị. Hãy tạo thói quen trữ đông một số loại trái cây như chuối, dâu tây, dâu tằm,... nếu bạn là tín đồ của món sinh tố. Cách trữ lạnh những loại trái cây này là cắt miếng, trải trên khay nhôm, đông lại rồi cho vào túi zip.

3. Cho đá vào khi nào?

Câu trả lời là: Luôn luôn để sau. Nếu bạn cho đá ngay từ đầu thì đá có thể bị xay nhỏ quá, nó sẽ tan rất nhanh và biến cốc sinh tố của bạn thành một ly nước. Hãy nhớ là cho đá vào lúc cuối và định lượng đá vừa đủ để sinh tố vừa lạnh mà vẫn sánh.

4. Cho trái cây tươi vào sau cùng

Trái cây tươi cho vào sau cùng sẽ giữ được nhiều hương vị hơn. Cách tốt nhất là cho các nguyên liệu khác vào xay trước, rồi cho trái cây vào, xay thêm chút xíu là được.

5. Đá từ sữa tươi hữu cơ Koita

Bạn có thể làm sữa tươi đông cứng lại thành đá, và dùng những viên đá sữa Koita này thay cho đá nước lọc bình thường. Đây là cách bạn có được thêm nhiều dưỡng chất và tất nhiên là hương vị ly sinh tố sẽ ngon hơn hẳn.

 

6. Tận dụng vị ngọt tự nhiên của trái cây

Không nên cho đường vào sinh tố, mà hãy tận dụng những loại trái cây có vị ngọt đậm tự nhiên như lê, chuối, nho,... Cách này không những cho món sinh tố có vị ngọt dễ chịu, mà còn rất tốt cho sức khỏe.

9. Thêm sữa chua

Thêm vào ly sinh tố ít sữa chua sẽ bổ sung thêm nhiều lợi khuẩn cho đường ruột. Sữa chua đậu nành, sữa chua thường tự làm từ sữa hữu cơ Koita hay sữa chua có vị trái cây đều rất ngon.

Hơn nữa, trái cây khi làm lạnh để xay sinh tố sẽ mất bớt vị chua tự nhiên, nên sữa chua sẽ giúp khắc phục điều đó.

Viết bình luận:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: