BỆNH TIỂU ĐƯỜNG LÀ GÌ? SẢN PHẨM TỐT CHO NGƯỜI BỆNH TIỂU ĐƯỜNG

BỆNH TIỂU ĐƯỜNG LÀ GÌ? SẢN PHẨM TỐT CHO NGƯỜI BỆNH TIỂU ĐƯỜNG
Friday,
18/11/2022
Đăng bởi: Trần Việt Hưng

Hiện nay, số lượng người mắc bệnh tiểu đường ngày càng gia tăng. Chọn thực phẩm cho người bệnh tiểu đường như thế nào là việc cực kì quan trọng, giúp cho người bệnh giảm thiểu những rủi ro, tăng cường khỏe mạnh cho cơ thể. Các sản phẩm sử dụng hàng ngày sẽ quyết định, người tiểu đường có giảm nhẹ triệu chứng hay gia tăng biến chứng nguy hiểm.

Bệnh tiểu đường là gì?

Bệnh tiểu đường hay còn gọi là bệnh đái tháo đường. Người bị bệnh này sẽ có lượng đường trong máu cao hơn mức bình thường. Có thể do cơ thể bị thiết hụt hoặc đề kháng với insulin khiến cho chuyển hóa đường trong máu bị rối loạn. Người bị bệnh tiểu đường cơ thể sẽ không chuyển hóa được chất bột đường từ thực phẩm hấp thụ vào cơ thể một cách tối ưu, khiến cho đường tích tụ tăng dần trong máu. Khi lượng đường ở mức cao thường xuyên , sẽ khiến cơ thể người bệnh có nguy cơ mắc phải các bệnh tim mạch, gây tổn thương thần kinh hoặc gây ra một số các bệnh lý nghiêm trọng khác.

Bệnh nhân tiểu đường thường chia làm 2 cấp độ là tiểu đường típ 1 và tiểu đường típ 2. Người bệnh típ 1 ít gặp, xảy ra ở trẻ nhỏ. Những bệnh nhân này bị thiếu insulin do tuyến tụy không sản xuất ra insulin cho cơ thể. Còn típ 2 là là những người bị đề kháng với insulin, không thể chuyển hóa được glucose. Số lượng người mắc bệnh tiểu đường típ 2 chiếm 90%-95%.

Vậy, khi bị mắc bệnh tiểu đường, người bệnh nên lựa chọn thực phẩm sử dụng như thế nào?

Các sản phẩm tốt cho người bệnh tiểu đường

Bông cải xanh và các loại rau lá xanh

Các loại rau lá xanh giúp kiểm soát đường huyết rất tốt. Chúng không chỉ giàu chất dinh dưỡng mà còn ít calo và tinh bột đường. Đây cũng là những thực phẩm giàu vitamin C, giúp  giảm dấu hiệu viêm và hạn chế tối đa việc bị tăng đường huyết. Các loại rau xanh này phải kể đến là rau cải xoăn, rau cải bó xôi, bông cải xanh (hay còn được gọi là cây súp lơ)….  Nếu như trong chế độ ăn hàng ngày của bệnh nhân tiểu đường không tìm được các loại rau xanh để chế biến, có thể sử dụng đến bột cải xoăn hữu cơ Raab, bột cải bó xôi hữu cơ Raab, bột rau súp lơ hữu cơ Raab. Một cốc nước mỗi ngày vừa tiện lợi mà còn giúp cho cơ thể đầy đủ chất.

Quế - Gia vị cần thiết trong chế độ ăn của người bệnh tiểu đường

Quế là sản phẩm có khả năng kiểm doát đường huyết tốt. Quế giúp gia tăng độ nhạy insulin cho cơ thể. Trong một nghiên cứu có đưa ra, những người mắc tiểu đường tuýp 2 đã dùng quế trong 90 ngày sẽ có mức độ hemoglobin A1c giảm gấp đôi so với những bệnh nhân khác chỉ được nhận sự chăm sóc thông thường. Vì vậy, bổ sung quế trong chế độ ăn hàng ngày cực kì cần thiết. Bệnh nhân tiểu đường có thể tham khảo sản phẩm bột quế hữu cơ Dace để tiện lợi trong việc sử dụng và chế biến mỗi ngày. Sản phẩm được chứng nhận hữu cơ EU, USDA, JAS,… nên cực kì an toàn.

 

 

Thực phẩm dành cho người tiểu đường: Nghệ

Nghệ không chỉ là gia vị cực kỳ tốt cho sức khỏe của một người bình thường mà còn là một trong các loại thực phẩm tốt cho người tiểu đường. Curcumin, một thành phần có trong nghệ, giúp giảm viêm nhiễm, ổn định mức đường huyết và giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch. Hơn nữa, curcumin cũng có nhiều tác động tốt đối với người bệnh tiểu đường. Một gợi ý quan trọng, nên sử dụng bột nghệ kết hợp với tiêu đen để tăng cường sự hấp thụ cho cơ thể. Bệnh nhân cũng nên lựa chọn nghệ có nguồn gốc đảm bảo để bảo vệ sức khỏe của bản thân. Bột nghệ hữu cơ Dace chính là một sản phẩm uy tin trên thị trường. Không chỉ được kiểm duyệt chặt chẽ về qui trình sản xuất, đóng gói mà để đạt các chứng nhận hữu cơ, các yếu tố về đất, nước, môi trường,… cũng được kiểm soát rất chặt chẽ.

 

Thực phẩm cho người bị tiểu đường: Hạt chia, hạt lanh

Hạt chia, hạt lanh được biết đến nhiều trong chế độ ăn thực dưỡng hay các chế độ ăn healthy. Cả 2 loại hạt đều chứa rất nhiều chất xơ và cực kỳ ít tinh bột. Lượng chất xơ hòa tan có trong hạt chia thực sự có thể hạ thấp nồng độ đường trong máu vì chúng làm giảm tỷ lệ thức ăn vào ruột và được tiêu hóa. Trong khi đó, một phần chất xơ không hòa tan của hạt lanh được tạo ra từ lignan (tương tự estrogen và có chất chống oxy hóa), sẽ giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh về tim mạch và hỗ trợ kiểm soát mức đường huyết tốt hơn.

Bổ sung các loại hạt như hạt chia hữu cơ Davert hay hạt lanh hữu cơ Muehle trong chế độ ăn của bệnh nhân tiểu đường sẽ giúp sức khỏe của người bệnh ổn định, mạnh khỏe hơn.

Với những thực phẩm tốt cho người bệnh tiểu đường được kể trên sẽ giúp cho người bệnh có được sự lựa chọn đa dạng trong chế độ ăn hàng ngày. Để chọn lựa được những sản phẩm tốt, hãy lựa chọn địa chỉ uy tín. Chọn sản phẩm hữu cơ chính sự cân nhắc thông minh nhất của mỗi gia đình để bảo vệ những người thân yêu.

Viết bình luận:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: