5 CÁCH ĐỂ CHUẨN BỊ MỘT CƠ THỂ KHOẺ MẠNH KHI THU ĐẾN

5 CÁCH ĐỂ CHUẨN BỊ MỘT CƠ THỂ KHOẺ MẠNH KHI THU ĐẾN
Friday,
28/10/2022
Đăng bởi: Trần Việt Hưng

Thông thường, mọi người sẽ luôn cảm thấy bản thân mệt mỏi vào những lúc giao mùa. Vậy làm sao để “hồi sinh” cơ thể khi mùa thu tới bây giờ? Cùng Biohome tìm hiểu một vài mẹo hữu ích dưới đấy nhé.

 

HÃY ĐI RA NGOÀI

Tránh ra khỏi 4 bức tường sẽ giúp tinh thần của bạn phấn chấn hơn. Nhiều nghiên cứu đã chứng minh rằng, không khí thoáng mát, vận động và ánh sáng mắt trời là “liều thuốc bổ” vô cùng hữu ích. Vì vậy, hãy cố gắng dành ít nhất 30 phút ra ngoài mỗi ngày. Nếu như công việc của bạn liên quan tới văn phòng, dành thời gian ra ngoài đi dạo tới chỗ quán ăn trưa thì càng tốt.

 

THỬ SỬ DỤNG NƯỚC MÁT

Việc sử dụng nước mát và và lạnh cùng với nhau là một phương pháp trị liệu thư giãn rất hữu ích. Khi tắm, cứ mỗi 30 giây, bạn có thể thay đổi nhiệt độ nóng lạnh trong vòng 6 lần. Hãy để nước lạnh là lượt cuối cùng để tăng khả năng miễn dịch và hỗ trợ hệ thống bạch cầu – tốt cho da, hệ tuần hoàn, quá trình trao đổi chất, năng lượng và đặc biệt là tâm trạng của bạn.

 

LUÔN VẬN ĐỘNG CƠ THỂ

Vận động là rất tốt, nhưng Biohome khuyến khích những chuyển động khiến bạn hứng thú. Hãy vận động một cách tận hưởng, tránh những vận động mạnh khiến bạn tạo cảm giác căng thẳng vì nó sẽ cung cấp cho bạn nhiều năng lượng hơn, đồng thời tăng hormones chống stress. Nếu bạn không thích chạy hay những hoạt động cường độ cao, thì có thể thử đi bộ, bơi, nhảy hoặc yoga – miễn là nó mang lại sự hào hứng cho bạn.

 

SỬ DỤNG CÁC LOẠI THẢO DƯỢC

Thảo dược chống stress và giúp cơ thể bạn được thoải mái. Hãy sử dụng các loại thảo dược để ăn uống hoặc xông hơi như một thói quen. Bạn có thể thay đổi việc sử dụng thảo dược theo mùa. Ví dụ, nấm linh chi và nấm chaga thì rất thích hợp vào mùa đông trong việc xây dựng hệ miễn dịch cơ thể, đồng thời bảo vệ bạn hỏi những cơ ho hoặc cảm lạnh. Vào mùa đông, bạn có thể đổi sang những thành phần nồng hơn như rễ vàng hoặc nấm hầu thủ.

 

THỬ CÁC MÓN ĂN THEO MÙA

Các món ăn tươi và theo mùa luôn được khuyến khích bởi nó sẽ giúp cho sức khoẻ của bạn tốt hơn. Đồng thời, những thực phẩm theo mùa sẽ có hàm lượng dinh dưỡng cao hơn vào mùa chính của nó. Do đó, bạn có thể lưu ý điều này để chuẩn bị cho bữa ăn cùng với gia đình.

Viết bình luận:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: