5 bước để chọn mua sản phẩm hữu cơ cho bé một cách tiết kiệm

5 bước để chọn mua sản phẩm hữu cơ cho bé một cách tiết kiệm
Saturday,
17/10/2020
Đăng bởi: Trần Việt Hưng

Sản phẩm hữu cơ dành cho bé là nhóm sản phẩm được các mẹ quan tâm nhiều nhất. Lựa chọn sản phẩm organic như thế nào cũng là điều được rất nhiều các mẹ quan tâm, Với 5 bước giúp bạn lựa chọn được sản phẩm cho bé đầy đủ, tiện lợi và an toàn nhất.

Lên kế hoạch những sản phẩm organic thật sự cần thiết để mua cho bé.

Có một thực tế là sản phẩm hữu cơ giá cao hơn so với sản phẩm thông thường ( không hữu cơ), vì vậy với ba mẹ có túi tiền vừa đủ chi tiêu thì việc lập kế hoạch cho những sản phẩm cần thiết để mua organic ngay giai đoạn này cho bé là nên làm, vì để chuyển ngay một lúc sang 100% organic là điều rất khó thực hiện. Tùy vào mỗi giai đoan, độ tuổi của bé, sẽ cần những sản phẩm khác nhau. Ba mẹ hãy lập những thứ tự ưu tiên và cấp bách những sản phẩm để mua bắt buộc phải là organic trong từng giai đoạn. Mỗi khi có ý định mua một sản phẩm organic cho bé ngoài kế hoạch, ba mẹ hãy đặt câu hỏi “ Cái này có thật sự cần thiết lúc này hay không?”

Là một người tin vào giá trị của các sản phẩm organic, vì vậy mình sẽ có khuynh hướng đưa ra lời khuyến nghị các ba mẹ : nếu được thì ba mẹ hãy cố gắng tìm hiểu và chuyển sang dùng các sản phẩm organic nhiều hơn nữa, không chỉ cho các bé và cho cả gia đình luôn.

Hãy chắc chắn chọn đúng sản phẩm hữu cơ

Một sản phẩm được gọi là hữu cơ phải đáp ứng những yêu cầu khắt khe từ nguồn nguyên liệu, quy trình sản xuất, các yếu tố môi trường, đạt chuẩn về tỉ lệ thành phẩn tự nhiên và hữu cơ tối thiểu nhất định.

Ở khía cạnh là người tiêu dùng, rất khó để xác định được sản phẩm đó có đạt những điều kiện như trên hay không. May mắn là hiện nay đã có những tổ chức uy tín chuyên giám sát, chứng nhận các sản phẩm hữu cơ, giúp người tiêu dùng có thể dễ dàng nhận biết được sản phẩm organic.

Như vậy, để yên tâm, khi chọn mua một sản phẩm hữu cơ ba mẹ phải chắc chắn rằng sản phẩm đó phải có chứng nhận hữu cơ từ các tổ chức uy tín ( USDA, chứng nhận hữu cơ Châu Âu, Cosmos Organic, Ecocert, BHDI,….). Các sản phẩm có chứng nhận hữu cơ sẽ có nhãn và thông tin chứng nhận đó trên bao bì sản phẩm.

Đọc và tìm hiểu thành phần của sản phẩm hữu cơ.

Đa phần các sản phẩm organic được sản xuất với những thành phần lành tính, và ba mẹ sẽ thấy là phù hợp, yên tâm dùng cho bé. Nhưng để kiểm tra chắc chắn về điều này, ba mẹ hãy đọc thành phần của các sản phẩm hữu cơ xem những thành phần này có an toàn không. Khi có những thành phần mà chưa rõ, ba mẹ có thể search google để tìm hiểu thông tin về thành phần đó trước khi quyết định mua.

Lựa chọn sản phẩm organic uy tín

Việc chọn sản phẩm theo thương hiệu là việc các ba mẹ đều rõ. Nhưng ngày nay, việc chọn thương hiệu không phải chỉ dựa vào việc thương hiệu đó được quảng cáo nhiều, không phải chỉ là thương hiệu nói về sản phẩm của họ tốt, mà cần phải biết thương hiệu đó có thật sự mang lại giá trị gì cho con người, cho xã hội, cho môi trường. Để biết những điều này, ba mẹ hãy giành thời gian đọc thông tin về câu chuyện của thương hiệu đó, vì sao họ tạo nên những sản phẩm organic đó, những cam kết và những cách thức họ tạo nên sản phẩm.

Chọn nơi uy tín để mua sản phẩm organic cho bé

Hiện nay, trên thị trường các sản phẩm organic đã tương đối phổ biến. Nhưng để thật sự yên tâm, ba mẹ nên tìm mua sản phẩm ở những nơi bán hàng uy tín, hay những công ty nhập khẩu và phân phối những sản phẩm organic chính ngạch tại Việt Nam, những cửa hàng , những shop online chuyên bán đồ organic có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, minh bạch.

Ba mẹ có thể tham  khảo các sản phẩm organic có chứng nhận, có nguồn gốc xuất xứ tại đây : https://biohome.vn/tat-ca-san-pham

Viết bình luận:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: