3 LƯU Ý CHĂM SÓC RĂNG VÀ NƯỚU CỦA TRẺ EM MÀ BỐ MẸ NÊN BIẾT

3 LƯU Ý CHĂM SÓC RĂNG VÀ NƯỚU CỦA TRẺ EM MÀ BỐ MẸ NÊN BIẾT
Friday,
16/06/2023
Đăng bởi: Trần Việt Hưng

Cái răng, cái tóc là góc con người, thật vậy, chăm sóc và bảo vệ răng là quá trình lâu dài và bền bỉ. Răng khỏe, răng đẹp chính là mơ ước của rất nhiều người. Do vậy, bảo vệ răng cho trẻ ngay từ nhỏ là việc làm cần thiết, bố mẹ nào cũng nên quan tâm.Với những cách chăm sóc răng và nướu của trẻ dưới đây, sẽ giúp răng miệng của bé được bảo vệ một cách tốt nhất.

Chăm sóc răng cho bé từ những chiếc răng đầu tiên

Nhiều bố mẹ quan niệm rằng việc chăm sóc răng, bảo vệ răng là việc làm sau này, tức là sau khi con thay răng sữa, mọc răng cố định rồi. Điều này hoàn toàn sai lầm. Răng của trẻ khi được chăm sóc cẩn thận từ nhỏ sẽ giúp bé có được hàm răng khỏe mạnh. Và khi thay răng cố định, đó cũng là tiền đề để răng cố định phát triển tốt, tránh trường hợp răng bé bị sâu, hỏng,….

Lựa chọn kem đánh răng đúng và chuẩn

Bảo vệ răng bé từ những chiếc răng đầu tiên là cực kì quan trọng. Nhưng bố mẹ cũng nên biết rằng, chọn kem đánh răng như thế nào là điều cần thiết để bảo vệ sức khỏe của con. Nếu chọn kem đánh răng sai, bé có thể sẽ rất sợ đánh răng. Đồng thời, những loại kem đánh răng có thành phần không phù hợp dành cho bé cũng sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ nhỏ. Thông thường, trẻ nhỏ khi bắt đầu đánh răng sẽ nuốt kem đánh răng. Do vậy khi chọn kem đánh răng, bố mẹ phải lưu ý, kem đánh răng đó có dành cho trẻ mới mọc răng hay không, kem đánh răng có nuốt được không, …..

Thông thường, các sản phẩm kem đánh răng dành cho bé sẽ có vị ngọt, bé có thể nuốt được. Bố mẹ cũng nên lựa chọn kem đánh răng hữu cơ bởi các thành phần trong kem đánh răng được kiểm định rõ ràng, theo qui chuẩn nghiêm ngặt của các tổ chức hữu cơ. Với những trẻ trên 6 tháng tuổi, đã mọc những chiếc răng đầu tiên, bố mẹ hãy lựa chọn kem đánh răng hữu cơ Officina cho bé. Thành phần đặc biệt của kem đánh răng hữu cơ cho bé Biricco Officina Naturae giúp giảm khả năng mài mòn không gây tổn hại men răng, nhẹ nhàng làm sạch răng của bé, tránh bị kích ứng và lưu lại cảm giác tươi mát và sạch sẽ cho bé.Đồng thời, kem đánh răng hữu cơ cho bé Biricco cũng có các vị để bố mẹ lựa chọn như vị dâu, vị chuối hay vị cherry giúp ngăn ngừa sự hình thành sâu răng, giảm thiểu mảng bám răng, giúp cho bé luôn có hàng răng chắc khoẻ. Đặc biệt, sản phẩm không chứa Floride, chất nhuôm màu, SLS, SLES, sản phẩm đã được thử nghiệm Nikel tested (có nghĩa là sản phẩm chứa một lượng Nikel thấp hơn 10 lần so với lượng gây ra phản ứng dị ứng).

Khi bé lớn hơn, sẽ có các sản phẩm kem đánh răng phù hợp cho bé hơn. Từ 3 tuổi trở lên, bé có thể sử dụng kem đánh răng vị dâu hữu cơ Coslys. Thành phần từ thiên nhiên, hữu cơ,hương vị tự nhiên của dâu tây. Đặc biệt, với thành phần từ trà xanh, hoa cúc và lô hội làm dịu và chăm sóc nướu một cách hiệu quả. Khi bé trên 7 tuổi, lúc này răng bé đã bắt đầu thay răng cố định, bố mẹ có thể chuyển dần cho bé sang sử dụng các sản phẩm kem đánh răng của người lớn. Hiện tại, các sản phẩm kem đánh răng hữu cơ Coslys dành cho người lớn đang được cộng đồng organic tin dùng.

Lựa chọn bàn chải đánh răng phù hợp với từng giai đoạn phát triển của trẻ

Cũng giống như kem đánh răng, bàn chải đánh răng cũng cần được lựa chọn đúng tuổi của bé. Nếu lựa chọn bàn chải không đúng sẽ làm tổn thương lợi của trẻ. Mẹ có thể tham khảo bàn chải đánh răng Officina theo từng đối tượng để sử dụng phù hợp cho các thành viên trong gia đình.

Với 3 lưu ý trong quá trình chăm sóc răng miệng, chắc chắn bố mẹ đã có được những lựa chọn dành cho những đứa trẻ. Khi cần tư vấn kĩ hơn, bố mẹ liên hệ 0247300611 để được tư vấn một cách cụ thể nhất.

Viết bình luận:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: