3 BÍ QUYẾT GIÚP TĂNG SỨC ĐỀ KHÁNG CHO CON

3 BÍ QUYẾT GIÚP TĂNG SỨC ĐỀ KHÁNG CHO CON
Monday,
30/01/2023
Đăng bởi: Trần Việt Hưng

Mẹ có biết, ngay khi được sinh ra, bé đã phải đối mặt với rất nhiều vi khuẩn trong không khí. Một số mẹ ôm đồm món đồ lỉnh kỉnh như đống khăn lau hoặc bình xịt khử trùng để bảo vệ con khỏi điều đó. Nhưng sự thật ở đây chính là: Con bạn cũng sẽ không thoát khỏi nhưng con ho, hắt hơi và sổ mũi nếu như hệ miễn dịch của con chưa được cải thiện. Tóm lại, thay vì chật vật loại bỏ vi khuẩn xung quanh, mẹ nên tăng cường hệ miễn dịch cho bé. Cùng tìm hiểu những cách sau đây:

1. Bổ sung prebiotics (Chất xơ) 

Rất nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, hệ miễn dịch tốt xuất phát từ một hệ tiêu hoá khoẻ mạnh. Ở cơ thể con người có rất nhiều vi sinh vật mang tên microbiome. Nó tạo nên sự cân bằng cho đa dạng chủng loại vi khuẩn, giúp chúng ta luôn khoẻ mạnh. Cụ thể, 70% hệ miễn dịch bị ảnh hưởng bởi hệ tiêu hoá. Bởi những vi sinh vật microbiome của bé đang cần sự phát triển, nên những chất xơ tốt cho hệ thiêu hoá là cần thiết hơn cả. 

Thật ra prebiotics là cacbonhydrate không được tiêu hoá. Thay vào đó, chúng sẽ tới đường ruột dạ dày, trở thành nguồn dinh dưỡng cho các lợi khuẩn và phát triển. 

Prebiotics được tìm thấy ở các thực phẩm có hàm lượng chất xơ cao như củ hành, rau diếp xoăn, măng tây, bồ công anh, atiso và chuối xanh. Mặc dù bé chưa thể sử dụng những thực phẩm này, nhưng ngay khi bé tròn 4 tháng tuổi, mẹ có thể bổ sung thực phẩm hỗ trợ hàng ngày chứa prebiotics. Biohome hiện đang có siro bổ sung vitamin C Mommy's Bliss cho bé, bao gồm các prebiotics chiết xuất từ cây atiso từ Isarel, cũng như quả cơm cháy hỗ trợ hệ miễn dịch và bổ sung kẽm. 

 

2. Bổ sung probiotics (Men vi sinh)

Probiotics là một loại lợi khuẩn giúp thúc đẩy và phục hồi sự cân bằng của microbiome và hệ miễn dịch. Mẹ có thể tìm thấy probiotics tại các thực phẩm lên men như sữa chua, dưa cải bắp, nấm sữa Tây Tạng, dưa chua. Mẹ có thể cho con sử dụng thực phẩm bổ sung Lactobacillus và Bifidobacterium là 2 loại khuẩn phổ biến nhất. Sản phẩm dung dịch bổ sung lợi khuẩn của Biohome - nhãn hiệu Mommy's Bliss, chứa Lactobacillus rhamnosus GG dạng thuần chủng chứa 1 tỷ lợi khuẩn cho mỗi lần sử dụng - sản phẩm không chứa đường, nguyên liệu bơ sữa, hương liệu nhân tạo. 

 

3. Bổ sung vitamin D

Chắc hẳn mẹ không còn quá xa lạ gì với mối liên hệ giữa vitamin D và hệ miễn dịch của con. Rất nhiều bằng chứng khoa học đã đưa ra về khả năng tăng cường hệ miễn dịch chống lại các vi khuẩn gây hại của vitamin D. Sự thiếu hụt vitamin sẽ để lại những hậu quả vô cùng nghiêm trọng về sức khoẻ. 

Cơ thể không tự sản sinh ra vitamin D mà phải được thu nạp từ các yếu tố bên ngoài như thực phẩm hoặc ánh sáng mặt trời. Việc sử dụng thực phẩm chức năng rất tiện lợi đặc biệt cho trẻ sơ sinh bởi vì sữa mẹ thiếu vitamin D, trẻ không thể ăn đa dạng các thực phẩm thông thường, và tránh việc tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời gây hại. Vitamin D3 Mommy's Bliss là sản phẩm hoàn toàn có thể giải quyết những vấn đề này. Một giọt chứa khoảng 400IU vitamin D. Bên cạnh đó, sản phẩm đa vitamin và sắt Mommy's Bliss gồm vitamin A, B1, B2, B6, C, E, B9 và sắt cũng đóng góp cho việc tăng cường hệ miễn dịch. 

 

Viết bình luận:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: