11 LỢI ÍCH TUYỆT VỜI CỦA NƯỚC ÉP MẬN

11 LỢI ÍCH TUYỆT VỜI CỦA NƯỚC ÉP MẬN
Monday,
28/11/2022
Đăng bởi: Trần Việt Hưng

Nước ép mận là loại nước ép được sử dụng từ lâu trên thế giới và được chứng nhận là cung cấp nguồn dinh dưỡng phong  phú. Từ lâu, tác dụng của loại nước ép này cũng đã được nói đến rất nhiều, hôm nay chúng ta cùng xem xét kĩ lưỡng lợi ích của loại nước ép này nhé

Thông tin chung về nước ép mận

Nước ép mận được làm từ mận khô. Có rất nhiều loại mận khác nhau được trồng đặc biệt để làm khô như mận khô. Sau khi được làm khô, những quả mận sẽ giữ lại tất cả các chất dinh dưỡng và sorbitol trong mận sẽ tăng lên, mận được sử dụng lâu hơn và có hương vị thơm ngon. Qua quá trình chế biến sẽ tạo ra nước ép mận.  

Thành phần dinh dưỡng trong nước ép mận

Nước ép mận rất giàu các vitamin như vitamin A, vitamin C, vitamin E và vitamin K…. Ngoài ra còn có các hợp chất vitamin khác như thiamine, riboflavin, niacin, vitamin B6 và folate. Không chỉ vitamin mà nước ép mận còn chứa Các khoáng chất bao gồm kali, natri, canxi và sắt. 100 gram nước ép này sẽ cung cấp khoảng 71 kcal và tạo nguồn năng lượng tuyệt vời cho bạn và không chứa axit béo hoặc cholesterol.

Lợi ích của nước ép mận đối với sức khoẻ

1. Kích thích hệ tiêu hoá

Một số nghiên cứu cho thấy mận và nước ép mận giúp ngăn ngừa táo bón. Loại nước ép này còn có tác dụng nhuận tràng đối với những người có triệu chứng tiêu hóa.

2. Có tiềm năng chống ung thư

Nước ép mận chứa Hợp chất ethanol có thể giúp đỡ hạn chế sự gia tăng của bệnh ung thư tế bào và làm giảm nguy cơ ung thư ruột kết.

3. Ngăn ngừa thiếu máu

Nước ép mận có thể giúp ngăn ngừa thiếu máu do thiếu sắt và các triệu chứng của bao gồm mệt mỏi, trầm cảm và khó thở do có nhiều sắt trong thành phần

4. Ngăn ngừa bệnh tim mạch

Việc chứa nhiều chất oxi hóa giúp cho sử dụng nước ép mận sẽ làm giảm mức cholesterol ngăn ngừa các bệnh tim mạch vành. Kali có trong nước ép mận cũng thúc đẩy sức khỏe tim tổng thể lâu dài.

5. Giảm cholesterol

Ai cũng biết cholesterol dư thừa có thể dẫn đến suy tim, tăng huyết áp và đột quỵ cực nguy hiểm đối với cơ thể.Sử dụng  Nước ép mận thường xuyên giúp giảm cholesterol có hại trong cơ thể và ngăn ngừa xơ vữa động mạch.

6. Ngăn ngừa bệnh gan

Sử dụng Nước ép mận thường xuyên giúp duy trì việc sản xuất hai loại enzyme chính trong gan, bao gồm alanine aminotransferase. Sử dụng nước ép này giúp điều chỉnh enzyme này, thúc đẩy sức khỏe gan và có thể điều trị các tình trạng như viêm gan.

7. Tăng cường lưu thông

Vi lượng sắt có trong nước ép làm từ mận khô rất cần thiết cho việc sản xuất các tế bào hồng cầu, việc này giúp tăng cường lưu thông, cung cấp nhiều oxy và chất dinh dưỡng, cũng như tăng mức năng lượng cho cơ thể.

8. Tăng cường trao đổi chất

Chứa nhiều vitamin và các chất oxy hóa nước ép mận có thể đảm bảo sự trao đổi chất được điều hòa.Sử dụng điều độ giúp điều hòa sản xuất enzyme, hormone, loại bỏ dị tật bẩm sinh và tăng cường hệ thống miễn dịch.

9. Ức chế sự thèm ăn

Nước ép mận chứa nhiều dinh dưỡng và giải phóng nhiều leptin hạn chế sự thèm ăn nên thường được khuyên dùng với nhóm người ăn kiêng

10. Ngăn ngừa loãng xương

Việc chứa nhiều Các khoáng chất giúp việc sử dụng nước ép mận góp phần tăng mật độ xương và ngăn ngừa sự xuất hiện của bệnh loãng xương.

11. Cải thiện nhận thức

Nước ép mận chứa nhiều Các chất chống oxy hóa, vitamin C và vitamin B rất cần thiết cho chức năng não và thần kinh, giúp loại bỏ căng thẳng oxy hóa và giảm nguy cơ mắc các bệnh thoái hóa thần kinh.

Bạn có thể tự làm nước ép mận tại nhà, tuy nhiên để có thể đảm bảo vệ sinh và an toàn thì cần phải cẩn thận và có nhiều thời gian. Để đơn giản hơn, cũng có thể mua một chai nước ép mận hữu cơ Voelkel trên các trang thương mại điện tử hoặc các cửa hàng siêu thị. Chỉ với 180k/750ml bạn sẽ được sử dụng  1 loại nước ép mận đặc biệt: nguyên chất, ko loãng, đậm đặc vô cùng, khi uống phải pha chế thì sẽ càng ngon vượt trội Chua, ngọt, đặc và nét riêng biệt, đặc biệt của nước ép mận Hữu cơ Voelkel. Đáng đồng tiền bát cơm khi mua Voelkel.

Viết bình luận:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: