Sữa bột hữu cơ có gì mà khiến các mẹ bỉm hiện đại tin dùng đến vậy?

Sữa bột hữu cơ có gì mà khiến các mẹ bỉm hiện đại tin dùng đến vậy?
Tuesday,
15/02/2022
Đăng bởi: Trần Việt Hưng

Cuộc sống hiện đại kéo theo nỗi lo về an toàn thực phẩm, khiến các mẹ bỉm phải lựa chọn thật kĩ lưỡng nguồn sữa cho con. Thật may sữa bột hữu cơ đã ra đời, chiếm trọn niềm tin của các bậc cha mẹ.

Sữa bột hữu cơ chính là loại sữa được tạo nên từ nguồn sữa của những chú bò được nuôi thả và chăm sóc theo quy trình và phương pháp hữu cơ, nó phải trải qua rất nhiều các công đoạn rất nghiêm ngặt: đó là từ khâu chọn giống bò, đến phương pháp chăm sóc, cho đến nguồn thức ăn, … và ngay cả môi trường sống cũng như là quy trình sản xuất khép kín thì cũng đều phải được tuân theo các nguyên tắc nghiêm ngặt của phương pháp nuôi trồng hữu cơ.

Giống bò được tuyển chọn nhằm để cung cấp nguồn sữa hữu cơ phải được tuân thủ theo một quy trình rất nghiêm ngặt, với mục đích chọn được giống tốt và có khả năng thích nghi được với các điều kiện môi trường sống và cả khí hậu để giúp đảm bảo cho đàn bò có sức khỏe và thể trạng thật tốt, như vậy mới ít có nguy cơ bị nhiễm bệnh và có thể cho ra nguồn sữa sạch, an toàn và tốt nhất.

Thức ăn của đàn bò sữa hữu cơ chính là nguồn cỏ được nuôi trồng tự nhiên, tuyệt đối không được sử dụng các loại thuốc trừ sâu, hay phân bón hóa học, hay chất bảo quản hay thậm chí là chất tạo màu và đồng thời là không có yếu tố biến đổi gen (GMO). Vào thời điểm mùa đông, là khi lượng cỏ tươi ít hơn rất nhiều thì lúc này bò sẽ được ăn loại cỏ khô sạch hoặc là ăn ngũ cốc.

Cuối cùng, qui trình sản xuất ra sữa bột hữu cơ cần đảm bảo phải tránh khỏi mọi nguy cơ nhiễm khuẩn và nguy cơ nhiễm kim loại nặng hay là bất kỳ các thành phần vật lý – hóa học xấu ảnh hưởng đến sản phẩm cuối cùng, và trước khi sản phẩm được đưa ra thị trường.

Sữa bột hữu cơ có điểm ưu trội gì so với sữa bột thường?

So với các loại sữa công thức bình thường khác thì sữa hữu cơ lại có điểm ưu thế tuyệt nhất chính là nguồn nguyên liệu rất sạch được lấy từ qui trình sản xuất theo hướng khép kín. Chính nguồn nguyên liệu sạch này chính là một ưu điểm lớn của các thương hiệu sữa bột hữu cơ hiện đang bày bán trên thị trường.

Như vậy, có thể thấy rằng các giống bò mà cho ra dòng sữa hữu cơ cũng đều được tuyển chọn rất nghiêm ngặt, hơn rất nhiều so với giống bò cho ra lượng sữa thông thường. Đồng thời, qui trình chăn thả bò sữa hữu cơ luôn được đảm bảo chắc chắn về nguồn thức ăn tươi sạch, đảm bảo không được tiêm kháng sinh.

Trên thực tế, có thể thấy sản lượng sữa được vắt từ đàn bò được chăn thả bằng phương pháp hữu cơ thường không được cao như khi đàn bò được nuôi trồng theo các phương pháp công nghiệp truyền thống. Vì vậy có thể kết luận rằng sữa bột hữu cơ luôn sở hữu giá thành cao hơn nhiều so với các loại sữa bột không có chứng nhận hữu cơ. Đổi lại, các mẹ bỉm sẽ yên tâm hơn rất nhiều khi chọn mua sữa bột hữu cơ.

Các mẹ hãy tham khảo và chọn mua sữa bột hữu cơ Loulouka, hiện đang bán tại cửa hàng Biohome – Organic shops & Café số 169 Nguyễn Ngọc Vũ, Hà Nội, hoặc đặt hàng online nhé!

Viết bình luận:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: