MÁCH MẸ MẸO CHUẨN BỊ SỮA CÔNG THỨC CHO CON

MÁCH MẸ MẸO CHUẨN BỊ SỮA CÔNG THỨC CHO CON
Monday,
20/06/2022
Đăng bởi: Trần Việt Hưng

Với những người bắt đầu làm mẹ, việc chuẩn bị sữa công thức cho bé là điều không hề đơn giản, bởi bất cứ một sai sót nào cũng có thể ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của bé. Hôm nay, mẹ hãy cùng Biohome đi tìm hiểu nhé!

Các bước pha sữa công thức cho bé

Bước 1: Đổ đầy nước ngọt vào ấm

Sử dụng ít nhất 1 lít nước máy mới. Nước đóng chai cũng không được khuyến khích để pha thức ăn vì nó không vô trùng và có thể chứa quá nhiều muối (natri) hoặc sulphat

Bước 2: Đun sôi nước

Mẹ đun sôi nước, sau đó để nguội trong tối đa 30 phút, sao cho nguội nhưng vẫn ở nhiệt độ ít nhất là 70 ° C.

Bước 3: Vệ sinh các thiết bị thật sạch và đừng quên rửa tay

Điều quan trọng là phải khử trùng bề mặt bạn sẽ sử dụng và rửa tay thật sạch.

Bước 4: Rửa sạch và lắc nước thừa

Nếu bạn đang sử dụng máy tiệt trùng nước lạnh, hãy lắc hết dung dịch thừa khỏi bình sữa và núm vú hoặc tráng chúng bằng nước đun sôi để nguội từ ấm đun nước (không phải nước máy). Sau đó đặt bình sữa đã tiệt trùng của bạn lên bề mặt đã được khử trùng sạch sẽ.

Bước 5: Đổ nước vào

Sử dụng lượng nước bạn cần và kiểm tra lại mực nước đã chính xác chưa. Luôn cho nước vào chai trước khi còn nóng trước khi thêm bất kỳ loại sữa bột nào vào.

Bước 6: Đổ bột công thức vào muỗng một cách từ từ

Mẹ hãy đọc kỹ và làm điều này theo hướng dẫn của nhà sản xuất. Làm phẳng thìa bột bằng cách sử dụng cạnh phẳng của một con dao khô, sạch hoặc dụng cụ làm phẳng được cung cấp sẵn trong hộp. Các hộp sữa công thức khác nhau đi kèm với các loại muỗng khác nhau. Hãy chắc chắn rằng bạn chỉ sử dụng muỗng riêng dành cho sữa công thức mà bạn đã lựa chọn.

Bước 7: Lắp lại núm vú vào bình sữa

Cầm mép núm vú lên miệng chai. Sau đó vặn vòng giữ vào chai. Đậy nắp núm vú và lắc bình cho đến khi tất cả bột sữa công thức tan hết.

Bước 8: Làm mát bình sữa cho bé

Điều quan trọng là phải làm lạnh sữa công thức để không quá nóng để uống. Bạn có thể làm điều này bằng cách giữ chai (có nắp) dưới vòi nước lạnh.

Bước 9: Kiểm tra nhiệt độ

Luôn luôn kiểm tra nhiệt độ của sữa công thức bằng cổ tay của bạn trước khi cho bé bú. Nó phải là nhiệt độ cơ thể, có nghĩa là bạn phải cảm thấy ấm áp hoặc mát mẻ, nhưng không nóng.

Bước 10: Vứt bỏ phần thừa nếu bé không bú nữa

Nếu còn thừa bất kỳ loại sữa công thức pha sẵn nào sau khi con bạn bú xong, hãy luôn vứt chúng đi nhé.

Mẹo chuẩn bị sữa công thức cho bé

  • Luôn làm theo hướng dẫn của nhà sản xuất một cách cẩn thận vì chúng khác nhau về lượng nước và bột sử dụng.

  • Không bao giờ cho thêm bột công thức vì điều này có thể khiến bé bị táo bón hoặc mất nước. Quá ít bột có thể có nghĩa là em bé của bạn không nhận được chất dinh dưỡng cần thiết.

  • Bạn cũng không nên thêm bất cứ thứ gì khác vào chai như đường hoặc ngũ cốc.

Không bao giờ hâm nóng sữa công thức trong lò vi sóng, vì nó có thể làm nóng thức ăn không đều và làm bỏng miệng bé.

  • Bạn nên bù lại từng cữ bú theo nhu cầu của bé vì vi khuẩn sinh sôi rất nhanh ở nhiệt độ phòng. Bạn có thể ngạc nhiên rằng ngay cả những gói sữa công thức kín đôi khi cũng có thể chứa vi khuẩn.

  • Trẻ nhỏ và trẻ sơ sinh có hệ miễn dịch kém hơn, như trẻ sinh non, dễ bị vi khuẩn tấn công hơn. Điều đặc biệt quan trọng là bạn phải tuân theo các nguyên tắc hoặc cân nhắc sử dụng thức ăn lỏng làm sẵn tiệt trùng nếu con bạn sinh non.

Để lựa chọn loại sữa công thức an toàn, hữu cơ đạt chuẩn chứng nhận châu Âu, sở hữu hương vị gần với sữa mẹ nhất, mời mẹ tham khảo Sữa công thức hữu cơ Loulouka - nguồn dinh dưỡng vàng đến từ Thụy Sỹ, hiện đang được bán tại Biohome Shop - 169 Nguyễn Ngọc Vũ; hoặc mẹ có thể đặt hàng trực tiếp tại website b-group.vn.

 

Viết bình luận:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: