Sản phẩm hữu cơ là gì?

Thực phẩm hữu cơ là những loại thực phẩm được sản xuất bằng phương thức và tiêu chuẩn của nông nghiệp hữu cơ. Tiêu chuẩn về thực phẩm hữu cơ là khác nhau trên thế giới. Tuy nhiên nông nghiệp hữu cơ nói chung luôn hướng đến nuôi trồng thúc đẩy cân bằng sinh thái, đa dạng và bảo tồn đa dạng sinh học. Trong sản xuất nông nghiệp hữu cơ có thể hạn chế sử dụng một số loại thuốc trừ sâu, thuốc diệt cỏ và phân bón tổng hợp. Thực phẩm hữu cơ cũng không được phép xử lý bằng chiếu xạ, dung môi công nghiệp hoặc các chất phụ gia thực phẩm tổng hợp

Sản phẩm hữu cơ được sản xuất từ những nguyên liệu sạch, các nguyên liệu thu được từ nông nghiệp hữu cơ, không chỉ không chứa hóa chất tổng hợp hại sức khỏe mà còn không phải từ hạt giống GMO (chất biến đổi gene). Chưa kể , nói không với cả chất điều vị, chất màu nhân tạo, hương liệu hóa học … Việc sử dụng các chất nói trên cực kỳ hạn chế và luôn trong trải qua các kiểm tra gắt gao theo đúng tiêu chuẩn chất lượng của Đức nói riêng và của cả Châu Âu nói chung.

Và làm sao nhận biết được đó là sản phẩm hữu cơ dù thông tin ít ỏi. Đó là các logo hữu cơ Euro Organic Farming và logo AB (argriculture biological) hoặc tiếng  Đức là Biologische Landwirtschaft trên mỗi thông tin sản phẩm hữu cơ , nhằm đảm bảo các sản phẩm trên tuân thủ đúng các nguyên tắc nông nghiệp hữu cơ. Các công ty kiểm soát được lập ra để kiểm tra gắt gao từ nguyên liệu đến xuyên suốt quá trình sản xuất ra thành phẩm trước khi cấp chứng nhận in trên bao bì sản phẩm.

 

 

  

 

  

LOGO CÁC TỔ CHỨC CẤP CHỨNG NHẬN ĐẠT CHUẨN HỮU CƠ CHÂU ÂU

 

Thực phẩm , môi trường ô nhiễm… vấn đề nhỏ nhưng thực trạng lớn. Việc tiêu thụ sản phẩm hữu cơ trước mắt không chỉ để bảo vệ sức khỏe mà còn  đóng góp không ít vào việc bảo vệ môi trường. Tại sao lại là bảo vệ môi trường? Bởi nông nghiệp hữu cơ tiêu thụ ít nước và năng lượng điện., đặc biệt là tái tạo rác tự nhiên. Đừng vội vứt bỏ rau thừa hay vỏ quả chuối … mà hãy để dành làm phân bón tự nhiên cho vườn cây nhà bạn. Hiện nay đang có phong trào “nông thôn hóa” tại đô thị lớn, vậy hãy tận dụng khoảng không gian nhỏ trong nhà để làm nông nghiệp hữu cơ .

Với chút ít kiến thức của mình, Biohome hy vọng mang tới thông tin hữu ích về nông nghiệp và sản phẩm hữu cơ tới người tiêu dùng Việt Nam. Chúng tôi luôn hy vọng những đóng góp nhỏ bé của mình sẽ giúp người tiêu dùng được tiếp cận dễ dàng, đầy đủ và minh bạch các thông tin về sản phẩm hữu cơ.Hãy để Biohome tư vấn, chăm sóc sức khỏe cho bạn, gia đình bạn và đảm bảo tương lai con cháu chúng ta sẽ được hưởng những gì tốt đẹp nhất!

------

Công ty Cổ phần BGROUP

Trụ sở: Tầng 5, Số 1, Ngõ 7, Nguyên Hồng, Phường Thành Công, Quận Ba Đình, Thành phố Hà Nội, Việt Nam

MST: 0107325018

Email: khachhang.bgroup@gmail.com

HOTLINE:  0839.188.198 - 02473.000.611

Website: www.biohome.vn

Facebook: www.facebook.com/biohome.vn

 

popup

Số lượng:

Tổng tiền: