Các món ăn dặm từ đậu lăng đỏ hữu cơ Davert

Các món ăn dặm từ đậu lăng đỏ hữu cơ Davert
Tuesday,
15/02/2022
Đăng bởi: Trần Việt Hưng

Đậu lăng đỏ chứa nhiều chất dinh dưỡng, nhiều chất xơ hòa tan,các vitamin và khoáng chất khá đa dạng. Đặc biệt đậu lăng đỏ còn chứa nhiều vitamin nhóm B và axit folic rất phù hợp cho bé ăn dặm. Mặc dù đậu lăng đỏ nghe còn có vẻ lạ với người tiêu dùng Việt Nam nhưng thức tế nó lại rất phù hợp với khẩu vị của ngừi Việt, dễ dàng bảo quản và chế biến món ăn phong phú và nhanh gọn. Những món ăn dặm từ đậu lăng vô cùng lành mạnh và phong phú, bé từ 6 tháng tuổi mẹ đã có thể cho bé ăn dặm bằng đậu lăng. Cùng tìm hiểu một vài mòn ăn từ đậu lăng đỏ hữu cơ Davert bạn có thể chế biến cho bé ăn dặm. 

Cháo đậu lăng đỏ hữu cơ Davert – quinoa

Món ăn dặm thuần chay nên mẹ có thể linh động thay đổi một số nguyên luyện cho phù hợp với khẩu vị của bé, tuy nhiên như thế này đã cảm thấy là ngon xuất sắc rồi.

Đậu lăng đỏ nấu khá nhanh mềm, nếu có thời gian mẹ có thể ngâm trước vài tiếng cùng với quinoa trắng. Nấu bằng nồi cơm điện rất nhanh, sôi một lúc là nhừ, thành phẩm cháo quánh dẻo vị ngon, béo, bùi bùi. Thêm chút nấm rơm, vài quả táo đỏ, kỳ tử và chút rau thơm xắt nhuyễn.

Gợi ý cho mẹ nếu bé không ăn chay:  2 con tôm thẻ lớn, bóc vỏ băm nhỏ, phi hành thơm và mẹ cho vào xào săn lên cùng chút nước mắm ngon, để bé ăn cùng cháo. Chắc chắn bé nhà bạn sẽ ăn ngon thun thút.

Chè đậu lăng đỏ hữu cơ Davert

Cũng là món chè đậu nhưng với đậu lăng đỏ thì hương vị sẽ hơi khắc hơn một chút, thơm và ngậy sẽ rất hấp dẫn bé. Mẹ nên dùng đường phèn và thêm một chút bột sắn dây khiến món chè vừa thanh mát lại rất bổ dưỡng. Đậu lăng đỏ mềm nên nấu rất nhanh, mẹ có thê ngâm hoặc chỉ vo với nước sạch, vẫn nấu bằng nồi cơm điện một lúc là đậu sẽ nở bung. Lúc này thêm chút đường phèn và bột sắn vào khuấy đều lên cho nồi chè sôi lại, bột sắn chín là bé đã có thể ăn được rồi.

Súp đậu lăng đỏ hữu cơ Davert

Biến tấu một chút với đậu lăng đỏ là bạn sẽ có món ăn mới hấp dẫn cho bé. Phi 1 nhánh tỏi lên cho thơm, cho đậu lăng đỏ đã rửa sạch vào xào thơm. Sau đó thêm nước dùng ( nước luộc rau củ) vào nấu sôi lên một lúc là đậu nở mềm. Rắc một chút rau thơm trước khi cho bé ăn. Món này sẽ giúp bé tiêu hóa tốt, cung cấp một lượng protein dồi dào, siêu lannhf mạnh và rất giàu sắt.

Một vài gợi ý như trên hy vọng sẽ giúp các mẹ tạo ra những bữa ăn thật ngon lành và vui vẻ cho bé. Các loại đậu lăng hiện nay đang được bán rất nhiều trên thị trường, mẹ hãy lưu ý chọ đậu lăng đỏ hữu cơ để bữa ăn dặm của bé trở lên hoàn hảo hơn, ngon lành mạnh và sạch.

Viết bình luận:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: