Hướng dương tách vỏ món ăn vặt thơm ngon, bổ dưỡng

Hướng dương tách vỏ món ăn vặt thơm ngon, bổ dưỡng
Wednesday,
18/05/2022
Đăng bởi: Trần Việt Hưng

Hướng dương tách vỏ có nguyên liệu được lựa chọn kỹ càng, không chứa chất độc hại, an toàn cho người dùng. Đây còn là sản phẩm được ưa chuộng trên thị trường hiện nay.

1. Công dụng tuyệt vời của hướng dương tách vỏ

Hạt hướng dương tách vỏ bạn có thể ăn kèm vào mỗi bữa sáng hoặc ăn cùng với các loại bánh, sữa. Dùng để rắc vào món salad hoặc thêm vào ngũ cốc, ăn chung với trái cây đều rất ngon. Bên cạnh đó hướng dương tách vỏ còn mang nhiều công dụng tuyệt vời cho sức khỏe của người dùng như:

  • Chứa hàm lượng dầu cao, nguồn chất béo lành mạnh. Cùng với vitamin B1, B6, E, phốt pho, magiê,.. rất tốt cho sức khỏe.

  • Chứa nhiều phytosterols nên giúp giảm cholesterol xấu và giúp ngăn ngừa ung thư, giảm căng thẳng hiệu quả.

  • Cung cấp canxi cho xương, ngăn ngừa lão hóa.

  • Hơn nữa hướng dương tách vỏ còn chứa nhiều chất chống oxy hóa, nên có thể duy trì được vẻ đẹp của làn da và giúp cơ thể khỏe mạnh, dẻo dai hơn.

Hạt hướng dương có thể ăn kèm với đa dạng món ăn nên rất tiện lợi

2. Mẹo tách hướng dương trong vài phút

Hướng dương là món ăn truyền thống để đãi khách trong các dịp lễ tết. Nếu lỡ mua quá nhiều, bạn hãy áp dụng các mẹo bóc tách hạt hướng dương nhanh chóng trong vài phút dưới đây, để tiết kiệm được nhiều thời gian nhé.

Bước 1: Ngâm hạt hướng dương

Đầu tiên bạn cần ngâm hạt hướng dương với nước khoảng từ 15 đến 20 phút để chúng mềm ra.

Bước 2: Cho hạt hướng dương vào máy xay sinh tố

Sau khi đã ngâm xong ở bước 1. Chúng ta tiến hành vớt hạt hướng dương ra và cho vào máy xay sinh tố. Bật máy chạy ít vòng rồi tắt và lại bật lên. Cứ như vậy cho đến khi máy đã đánh sạch vỏ. Đây là mẹo tách hạt nhanh chóng nhưng nhân hạt vẫn không bị vỡ nát.

Bước 3: Cho hạt hướng dương đã tách vỏ vào tô nước lớn

Chúng ta cho tất cả các hạt hướng dương đã đánh vỏ vào trong tô nước lớn. Đặt yên tĩnh trong khoảng 5 phút. Khi đó chúng ta sẽ thấy hiện tượng những hạt có trọng lượng nặng sẽ chìm xuống đáy tô. Những hạt còn vỏ sẽ nổi lên trên mặt nước. Bước này sẽ giúp chúng ta phân loại hạt nhanh hơn. Sau đó bạn chỉ việc dùng vợt vớt sạch vỏ đi là hoàn tất.

Bước 4: Phơi nắng hạt hướng dương

Sau khi thu được những hạt hướng dương chất lượng. Bạn nên đem rửa lại với nước một lần nữa cho sạch vỏ. Rồi vớt ra để ráo nước. Tiếp theo bạn mang đi phơi nắng hoặc cũng có thể cho lên chảo để rang cho đến khi hạt giòn khô thì có thể sử dụng ngay.

Trên đây là những mẹo giúp ích cho bạn trong việc chế biến và tận dụng loại hạt bổ dưỡng này một cách dễ dàng và thuận tiện hơn.

Áp dụng ngay mẹo tách vỏ hướng dương đơn giản nhanh chóng từ Biohome nhé

Đặt hàng hạt hướng dương tách vỏ hữu cơ tại Biohome qua web: https://biohome.vn/ để nhận được nhiều ưa đãi hấp dẫn.

 

Viết bình luận:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: